[ThichTiengAnh.Com] 14. de theo cau truc moi nam 2017 de 14 co loi giai

18  Download (0)

Teks penuh

(1)

Đ ĐÁNH GIÁ NĂNG L C

(Đ thi có 50 câu / 6 trang)

KÌ THI TRUNG H C PH THÔNG QU C GIA NĂM 2017

Môn: TI NG ANH

Th i gian làm bài: 60 phút, không k th i gian phát đ

ể ờ

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following question.

Question 1: I gave the waiter a $50 note and waited for my_________.

A. change B. supply C. cash D. cost

Question 2: People can become very__________when they are stuck in traffic for a long time. A. nervous B. bad-tempered C. stressful D. pressed Question 3:1 believe that judges should be independent_________the government.

A. to B. from C. with D. on

Question 4: The MP asked_________the prime minister was aware of the growing social problem.

A. that B. him C. if D. What

Question 5: Although David was________household chores.

A. Exhaustion B. exhausted C. exhausting D. exhaustive Question 6: I think there's a picture of the hotel ________ the first page.

A. on B. at C. in D. to

Question 7: I'm saving all my pocket money __________ to buy a new PlayStation.

A. out B. down C. up D. away

Question 8: We usually do go by train, even though the car_________is a lot quicker.

A. travel B. journey C. trip D. voyage Question 9: Dogs make very _______ pets. They'll always stay by your side.

A. mental B. private C. loyal D. digital Question 10: I'm sorry, but I've got________much work to do to come to the beach today.

A. so B. such C. enough D.too

Question 11: - “You must be Jane's sister. Glad to meet you. “______________”

A. I am, either B. So I am. I'm glad C. What do you do D. Me too Question 12: The boys __________ that he had had anything to do with the break-in.

A. refused B. denied C. objected D. reject Question 13: - “How lovely your pets are!”

“_______________”

A. Thank you, it's nice of you to say no B. Really? They are C. can you say that again D. I love them, too Question 14: If you hadn't lost the pieces, we__________ a game of chess

A. couldn't have had B. can't have C. may have D. could have Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to show the underlined part that needs

correction.

Question 15: Transplanting organs such hearts and kidneys had proved easier than transplanting A B C

muscles. D

(2)

Question 16: On the floor of the Pacific Ocean is hundreds of flat-tipped mountains more than a mile A B C

beneath sea level. D

Question 17: Justice is often personified as a blind folded woman to hold a pair of scales A B C D

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the question from 41 to 50

The principle of use and disuse states that those parts of organisms' bodies that are used grown larger Those parts that are not tend to wither away. It is an observed fact that when you excercise particular muscles they grow. Those that are never used dimish. By examining a man’s body, we can tell which muscles he uses and. which he doesn't, we may even be able to guess his profession or his reaction. Enthusiasts of the "body- building"cult make use of the principle of use and disuse to "build" their bodies, almost like a piece of sculpture into whatever unnatural shape is demanded by fashion in this peculiar minority culture. Muscles are not the only parts of the body that respond to use in this kind of way. Walk barefoot and you acquire harder skin on your soles. It is easy to tell a farmer from a bank teller by looking at their hands alone. The farmer’s hands are horny, hardenedby long exposure to rough work. The teller's hands are relatively soft.

The principle of use and disuse enables animals to become better at the job of surviving in their world progressively better during their lifetime as a result of living in that world. Humans, through direct exposure to sunlight, or lack of It, develop a skin color which equips them better to survive in the particular local conditions

Too much sunlight is dangerous. Enthusiastic sunbathers with very fair skins are susceptible to skin cancer. Too little sunlight, on the other hand, leads to vitamin-D deficiency and rickets. The brown pigment melanin which is synthesized under the influence of sunlight, makes a screen to protect the underlying tissues from the harmful effects of further sunlight. If a suntanned person moves to a less sunny climate, the melanin disappears and the body is able to benefit from what little sun there is. This can be represented as an instance of the principle of use and disuse: skin goes brown when it is "used", and fades to white when it is not.

Question 18: What does the pasage mainly discuss?

A.How the principles of use and disuse change people's concepts of themselves. B. The changes that occur according to the principle of use and disuse

C.The way in which people change themselves to conform to fashion. D. The effects of the sun on the principle of use and disuse.

Question 19: The phrase "wither away" in bold is closest in meaning to

A. split B. rot C. perish D. shrink

Question 20: The word "Those" in bold refers to

A. organisms B. bodies C. parts D. muscles Question 21: According to the passage, men who body build.

A. appear like sculptures B. change their appearance C. belong to strange cults D. are very fashionable Question 22: From the passage, it can be inferred that author views body building. A. with enthusiasm B. as an artistic from

(3)

Question 23: It can be inferred from the passage that the principle of use and dissure enables organisms to

A. change their existence B. automatically benefit C. survive in any condition D. improve their lifetime Question 24: The author suggests that melanin

A.is necessary for the production of vitamin-D B. is beneficial in sunless climates C. helps protect fair-skinned people D. is a synthetic product

Question 25: In the second paragraph, the author mentions suntanning as an example of

A.humans improving their local condition B. humans surviving in adverse conditions C. humans using the priciple of use and disuse D. humans running the risk of skin cancer Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part that differs from the other three in the pronunciation in each of the following questions.

Question 26: A. close-knit B. cactus. C. desert D. rhinoceros Question 27: A. blamed B. dissolved C. misused D. increased Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the rest in the position of the main stress in each of the following question.

Question 28: A. furnish B. reason C. promise D. tonight B.

reason C. promise D. tonightm tj

Question 29: A. habitable B.infamously C. geneticist D. communist Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the blanks.

THE HISTORY OF WRITING

The development of writing (30) ________ a huge difference to the world and might see it as the beginning of the media. Pieces of pottery with marks on that are probably numbers have been discovered in China that date from around 4000 BC. Hieroglyphics and other forms of "picture writing" developed in the (31) ________ around Mesopotamia (mordem-day Iraq), where the ancent Sumerian civilization was based, from around 3300 BC onwards. However, the first (32) ________ alphabet was used by the Phoenicians around 1050BC. Their alphabet had 22 letters and it is estimated that it lasted for 1000 years. The first two signs were called "aleph" and "beth", which in Greek became "alpha" and "beta"* which gave us the modem word "alphabet" The modem European alphabet is based on the Greek and (33)_____________to other European countries under the

Romans. A number of changes took place as time passed. The Romans added the letter G, and the letter J and V were unknown to people in Shakespear's time.

If we (34) ________ the history of punctuation, we also find some interesting facts. The Romans used to write quaesto at the end of a sentence in order to show that it was a Question, they started to write Qo in place of the whole word, and then put the Q above the 0. In the end, that became the question mark "?"

(4)

Basic to any understanding of Canada in the 20 years after the Second World War is the country’s impressive population growth. For every three Canadians in 1945, there were over five in 1966. In September 1966 Canada’s population passed the 20 million mark. Most of this surging growth came from natural increase. The depression of the 1930s and the war had held back marriages, and the catching-up process began after 1945. The baby boom continued through the decade of the 1950s, producing a population increase of nearly fifteen percent in the five years from 1951 to 1956 This rate of increase had been exceeded only once before in Canada’s history, in the decade before 1911 when the prairies were being settled. Undoubtedly, the good economic conditions of the 1950s supported a growth in the population, but the expansion also derived from a trend toward earlier marriages and an increase in the average size of families. In 1957 the Canadian birth rate stood at 28 per thousand, one of the highest in the worlk

After the peak year of 1957, the birth rate in Canada began to decline. It continued falling until in 1966 it stood at the lowest level in 25 years. Partly this decline reflected the low level of births during the depression and the war, but it was also caused by changes in Canadian society. Young people were staying at school longer more women were working; young married couples were buying automobiles or houses before starting families; rising living standards were cutting down the size of families It appeared that Canada was once more falling in step with the trend toward smaller families that had occurred all through the Western world since the time of the Industrial Revolution.

Although the growth in Canada’s population had slowed down by 1966 (the increase in the first half of the 1960s was only nine percent) another large population wave was coming over the horizon. It would be composed of the children who were born during the period of the high birth rate prior to 1957.

Question 35. What does the passage mainly discuss?

A. Educational changes in Canadian society B. Canada during the Second World War C. Population trends in postwar Canada D. Standards of living in Canada

Question 36: The word “five” in bold refers to

A. Canadians B. years C. decades D. marriages Question 37: The word “surging” in bold is closest in meaning to

A. new B. extra C. accelerating D. surprising Question 38: The author suggests that in Canada during the 1950's

A. the urban population decreased rapidly B. fewer people married C. economic conditions were poor D. the birth rate was very high

Question 39: The author mention all of the following as causes of declines in population growth after 1957 EXCEPT

A. people being better educated B. people getting married earlier C. better standards of living D. couples buying houses Question 40: It can be inferred from the passage that before the Industrial Revolution

A. families were larger B. population statistics were unreliable C. the population grew steadily D. economic conditions were bad Question 41: The word “it” in bold refers to

A. horizon B. population wave C. nine percent D. first half Choose A, B, C, or D to indicate the word or phrase that is CLOSEST in meaning to the underlined part in each of the following sentences.

(5)

A. demolishing B. running C. developing D. exploding Question 43: The members of the orchestra have arrived an hour prior to the performance for a short rehearsal.

A. after B. while C. when Đ. before

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is OPPOSITE in meaning to the underlined part in each of the following questions.

Question 44: Their writings were celebratory in nature, and they were uncritical in their selection and use of sources.

A. related to parties B. religious C. serious D. disregard Question 45: There are three crucial points in his argument.

A. unimportant B. special C. diverse D. complex Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions.

Question 46: The hotel is not spacious. The hotel is not comfortable. A.The hotel is neither spacious nor comfortable

B. The hotel is neither spacious or comfortable C.The hotel is both spacious and comfortable D.The hotel is not spacious but comfortable.

Question 47: The man was shot in the bank robbery. The doctors are operating on him. A.The man was shot in bank robbery where the doctors are operating on him B. The man whom the doctors are operating on him shot in the bank robbery. C. The man was whom the doctors are operating on him shot in the bank robbery. D. The doctors are operating on the man who was shot in the bank robbery.

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions.

Question 48: Nobody at all came to the meeting

A. There was almost nobody at the meeting B.Not a single person came to the meeting C. Not many people came to the meeting D.Only a few people came to the meeting Question 49: Twice as many men as women are insurance agents.

A. More men than women have insurance.

B. Women are twice as likely as men to have sold insurance, C. Insurance is twice as difficult to sell to women as to men. D. Male insurance agents outnumber female agents.

Question 50: We couldn’t have managed our business successfully without my father’s money. A. We could have managed our business successfully with my father’s money.

B. If we could manage our business successfully, my father would give us his money.

(6)

ĐÁP ÁN VÀ GI I THÍCH CHI TI T

1A 2B 3B 4C 5B 6A 7C 8B 9C 10D

11D 12B I3A 14D 15A 16B 17C Ỉ8B 19D 20D 21B 22D 23C 24C 25C 26C 27D 28D 29C 30C 31B 32A 33A 34A 35C 36A 37C 38D 39B 40A 41B 42D 43D 44D 45A 46A 47D 48B 49D 50D

GI I THÍCH CHI TI T

Question 1: Ch n A

T m d ch: Tôi đ a cho anh ph c v m t t 50 đô la và chư ụ ụ ộ ờ ờ ti n th a tr l i.ề ả ạ Chú ý note ở đây không ph i là ghi chú hay ghi chú ả mà là t ti n gi y.ờ ề

 Change (n) (đ i ti n)ổ ề

 Supply (n) (cung c p)

 Cash (n) (ti n m t)

 Cost (n) (tr giá)

 Wait for my change: Đ i tiợ ền tr l i.ả ạ Đáp án A là phù h p nh t.ợ ấ

Question 2: Ch n B

T m d ch: M i ngọ ười thường tr nên r t nóng tính khi h b t c đở ọ ị ẳ ường lâu.

Bad-tempered (n i nóng, nóng t nh, c u b n).ổ

Stressful (xì trét, áp l c)ự

Nervous (s hãi, lo l ng, b n ch n)ợ

Pressed (áp l c, b đè n ng)ự Question 3: Ch n B

T m d ch: Tôi nghĩ r ng quan tòa nên tách bi t v i chính ph .ằ ệ ớ

Independent: đ c l p kh i/ tách ra kh iộ ậ ỏ đi v i gi i t from: ớ ớ ừ đ c l p, tách bi t khôi ai/cái gìộ ậ Question 4: Ch n C

T m d ch: ạ ị V ngh s h i th t ị ỹ ỏ ủ ướng có bi t đế ược nh ng v n đ xã h i đang gia tăng k hông Đây là d ng bài chuy n t câu tr c ti p sang gián ti pạ ể ừ ự ế ế d ng câu nghi v n. Câu g c h i thù ạ tướng có bi t hay ế không là lo i Yes/No question, khi chuy n sang giánạ ể ti p có c u trúc nh sau:ế ư S + asked/wanted to know if/whether...

V y ậ đáp án C là phù h p nh t.ợ ấ Question 5: Ch n B

 Exhaustion: s ki t s c ự ệ ứ

 Exhausted: c m th y ki t s c ệ ứ

Exhausting: vi c gì làm ai ki t s c ệ ệ ứ

Exhaustive: đ y ầ đ ,ủ chi ti tế

T m d ch: M c dù ặ David c m th y ki t s c sau m t ngày làm vi c văn phòng, anh y đã c ả ệ ứ ệ ở g ng giúp v làm vi c nhà.ắ

Question 6: Ch n A

T m d ch: ạ Tôi nghĩ là có m t b c nh khách s n trang đ u tiên.ộ ứ ả ạ ở ầ

(7)

Trang báo là b m t, đ i v i các b m t ta dùng gi i t “on”.ề ặ ố ớ ề ặ ớ ừ bát kỳ cái gì d tán công vào ngán hàng. "ể J

Question 7: Ch n Cọ

T m d ch: Tôi đang ti t ki m t t cà ti n trong t i đ ế ệ ẩ ề ủ ểmua m t cái ộ playstation m i.ớ ❖Save up: ti t ki m ế

Question 8: Ch n B

T m d ch: Chúng tôi thường xuyên đi b ng tàu h a m c dù đi b ng ô tô thì nhanh hằ ỏ ặ ằ ơn nhi u.ề

Car journey: chuy n đi bể ằng xe ô tô, hành trình

Travel: Chuy n đi ch i t i nhi u đ a đi m khác nhau, có th là dài ngàyể ơ ớ ề ị ể ể

Trip: chuy n đi ch i ho c công tác, thế ơ ặ ường là ng n ngày và đi t đ a đi m ắ ừ ị ể A đ n B r i quay l i ế ồ ạ A (ch có 2 đ a đi m)ỉ ị ể

❖Voyage: du l ch trên bi n Question 9: Ch n C

T m d ch: Cho là nhũng con thú nuôi r t trung thành. Chúng s luôn bên c nh b n.ấ ẽ ở ạ ạ ❖ Loyal (trung thành)

Mental (thu c v tinh th n)ộ ề ầ ❖ Private (riêng t )ư

Digital (kĩ thu t s )ậ ố Question 10: Ch n D

T m d ch: Tôi xin l i, nh ng tôi có quá nhi u vi c ph i làm nên không th ra bãi bi n ngày hôm ỗ ư ề ệ ả ể ề nay được.

Câu trúc “too + much + N + to V”—> quá nhi u th đ có th làm gì, ph i làm quá nhi u th nên ề ứ ế ể ả ề ứ không th làm gì...ể

Question 11: Ch n D

Ngườ ầi đ u tiên nói “R t vui đấ ược g p b n” - Đáp l i;ặ ạ ạ

Me too nghĩa là Tôi cũng v y (Tôi cũng r t vui đậ ấ ược g p b n).ặ ạ Các đáp án khác không phù h p:ợ

❖ I am, either Sai, either đ ng trong câu ph đ nhứ ủ ị ❖ So I am. I'm glad: Sai vì ph i đ o ng là ả ả ữ So am I

❖ What do you do: Câu h i ngh nghi p. Dùng đáp ỏ ề ệ tr ảtrong trường h p này là không l ch s .ợ ị ự Question 12: Ch n B

T m d ch:ạ Nh ng chàng trai ph nh n r ng anh y có b t kỳ cái gì đ t n công vào ngân hàng.ữ ủ ậ ằ ấ ấ ể ấ

 Denied + V- ng ho c ỉ ặ denied + that + m nh đê:ệ ph nh n không làm gi ,

Refused + to V: t ch i, khừ ố ướ ừ ực t , c tuy tệ làm gì

Reject + N: lo i ra, b ra; đánh h ng'ạ ỏ ỏ

Object + to + V-ing: ph n đ i, ch ng, ch ng đ iả ổ ố ố ố

Đ phù h p ng nghĩa và c u trúc thi dáp án B là h p lý nh t.ể ợ ữ ấ ợ ấ Question 13: Ch n A

Thank you, It’s nicc of you to say so: là l i phúc đáp ờ thích h p nh t cho câu c m thán phía trênợ ấ ả L u ý: M t s c u trúc khen ng i và đáp l i l i khen trong ti ng Anh:ư ộ ố ấ ợ ạ ờ ế

Khen ng i v di n m oợ ề ệ ạ

(8)

càng nhi u thì b n càng có th đ a ra nh ng l i khen v nh ng v n đ riêng t , c thê. ề ạ ể ư ữ ờ ề ữ ẩ ề ư ụ Ví d :ụ

Robert: you really have beautiful eyes, Barbara. I’ve never seen such a gorgeous shade of blue: Barbara, đôi m t c a em th c s r t đ p. Anh ch a bao gi th y đôi m t màu xanh nào đ p l ng ắ ủ ự ự ấ ẹ ư ờ ấ ắ ẹ ộ l y nh th c .ấ ư ế ả

- Barbara: Thank you, Robert. That’s a nice compliment: cám n anh, ơ Robert. Đó là m t l i ộ ờ khen r t hay.ấ

Abdulla: Goodness, you look great, Beverly! Have you lost weight? ; L y chúa, trông em tuy t quá, Beverly! Em đã gi m cân ph i không?ả

- Beverly; That’s nice of you to notice. I’ve lost about 10 pounds, but I still need to lose another 5 or 6: R t vui là anh đã chú ý t i đi u đó. Em đã gi m đấ ớ ề ả ược 10 pounds r i, nh ng em cồ ư ần gi m thêm 5 ho c 6 pounds nả ặ ữa.

- Gene: Your new hairstyle is terrific, Cindy!: ki u tóc m i c a em th t tuy t, Cindy ớ ủ

- Cindy: Thanks, Gene. I think I’ve finally found a style that looks decent and easy to handle: Cám n anh, Gene. Em ơ nghĩ là cu i cùng em đã tìm đố ược ki u tóc phù h p v i mình.ể

Khen ng i v k năng ho c s thông minh.ợ ề ỹ ặ ự

Dưới đây là m t s l i khen v kh năng ho c s ộ ố ờ ề ả ặ ưthông minh mà người Anh hung thường dùng và cách đáp l i nh ng ạ ữ l iờ khen đó:

Pat: I didn’t know you could play the guitar so well Jone. Your song was lovely: T không bi t là c uớ ế ậ l i có th ch i ghi ta hay đ n th Jone . Ti t m c c a c u r t tuy tạ ể ơ ế ể ạ ế ụ ủ ậ ấ ệ.

- Jone: thanks, pat. I’m glad you enjoy it: Cám n c uơ ậ , pat. Mình vui là c u thích nó.ậ

Yumi: Joe, your backhand (in tennis) is getting stronger every time we play!: Joe này, cú ve trái c a em ngày càng m nh h n đáy.ạ ơ

- Joe: Do you really think so? I’ve been practicing every day, and I’m pleased you see an improvement: Ảnh nghĩ v y th t không? Em đã t p luy n hàng ngày, và em r t vui khi anh th y ậ đượ ự ếc s ti n b .ộ

Marry: Bud, your photographs are unbelievable! I really wish you’d give me some advice to help my pictures come out better: Nh ng b c nh anh ch p th t không th ữ ứ ả ụ ậ ểtin được Bud ạ!, Em r t hy ấ v ng là anh có th cho em vài l i khuyên làm th nào em có th ch p nh đọ ể ờ ế ể ụ ả ược đ p h n.ẹ ơ Khen ng i ợ về công vi c đã đệ ược hoàn thành

Khi b n hoàn thành công vi c m t cách xu t s c, b n r t x ng đáng đạ ệ ộ ấ ắ ạ ấ ứ ược nh n s khen ng i. ậ ự ợ Trong trường h p này, chúng ta thợ ường s d ng t “congratulations- chúc m ng”. Ngoài ra, còn có ử ụ ừ ừ m t s cách khen ng i đi n hình mà ngộ ố ợ ể ười Anh thường hay dùng.

Ví d :ụ

Mike: You did a fine job on the room, Jullie. I don’t think I’ve ever seen it that clean!: Em d n phòng r t ấ s ch ạ Jullie . Ch a khi nào ạ ư anh th y căn phòng này s ch s đ n th c !ấ ẽ ế ế ả

- Jullie: Oh, it was nothing. I’m glad you could help.: Không có gì đâu anh. Em r t vui khi em có ấ th giúp đ đề ỡ ược gì đó.

Mr. Jones: Congratulations, Barry! That report you wrote was excellent! I’d like to use it as a model at the staff meeting on Friday: Chúc mìmg cô, Barry!. B n báo cáo cô vi t ế r t t t!. ấ ố Tôi mu n dùng nó ố nh m t b n báo cáo mau cho cu c h p nhân viên vào th sáu t i.ư ộ ả

- Barry: Thank you, Mr. Jones. I’d be flattered for you to use it: C m n ông, ả ơ Jones. Tôi r t l y ấ ấ làm vinh d ,ự

(9)

Người Anh thường thích khen đ v t mà ai đó s h u nh m t món trang s c nh , chi c áo m i, ồ ậ ở ữ ư ộ ứ ỏ ế ớ xe h i, hay ngôi nhà,... Tuy nhiên, b n nên th t c n th n v cách đ a ra l i khen c a mình. B n s ơ ạ ậ ẩ ậ ề ư ờ ủ ạ ẽ có th b coi là m t l ch s n u b n c tình t c m ch vào đ i s ng cá nhân c a h .ể ị ấ ị ự ế ạ ổ ọ ạ ờ ố ủ ọ

Ví d , b n có th khen chi c đ ng h c a Greg r t đ p- That’s a beautiful watch, Greg!,nh ng n uụ ạ ể ế ồ ồ ủ ấ ẹ ư ế b n h i thêm m t câu n a v giá c a chi c đ ng h đó (How much did you pay for it?) thì b n l i ạ ỏ ộ ữ ề ủ ế ồ ồ ạ ạ b coi là m t l ch s .ị ấ ị ự

N u m i quan h c a b n v ngế ố ệ ủ ạ ớ ười đó r t thân m t g n gũi, b n có th h i ngấ ấ ầ ạ ể ỏ ườ ấi y nh ng câu ữ h i có tínhỏ ch t cá nhân, tuy nhiên b n nên rào tr ước b ng câu h i ằ “Do you mind if I ask...? (c u ậ có phi n không n u mình h i v ...?). B n ph i th t chú ý khi h i nh ng câu h i mang tính ch t ề ế ỏ ề riêng t , tr c ti p, đ c bi t là nh ng câu h i liên quan t i nh ng v n đ ti n b c, tu i tác ho c ư ế ể ề sex, ...N u ngế ườ ấi y mu n ti t l thêm đi u gì đó (nh chi c đ ng h giá bao nhiêu, đố ế ộ ư ế ược mua ở đâu, ....) thì ngườ ấ ẽ ựi y s t nói v chúng mà b n không c n ph i h i. Sau đây là m t s cách khen ề ả ỏ ộ ố ng i đ s h u c a m t ai đó mà ngợ ồ ở ữ ười Anh hay dùng:

Abdal: your new sweater is very pretty, Sue: Chi c áo len m i c a em trông r t đ p ế ớ ủ ấ ẹ Sue .ạ - Sue: Thank you. My sister gave it to me for my birthday. I like yours, too. Is it new? : C m n ả ơ anh. Ch gái em t ng em nhân ngày sinh nh t đ y. Em cũng r t thích cái c a anh. Có ph i là áo ị ậ ấ m i không anh?ớ

Mark: your house is very lovely! I especially like what you’ve done to the front yard: Nhà c a em r t ủ ấ đ p! Anh th c s r t thích cách em trang trí sân trẹ ự ự ấ ở ước.

- Linda: Realty? That’s nice of you to say so: Th t không anh? Anh th t đáng yêu khi nói nh v y!ậ ậ ư ậ Arthur: you know, I do like your glasses, Bob. I don’t know exactly what it is, but they make you look older: C u bi t không, t r t thích chi c kính m i c a c u ậ ế ớ ấ ế ớ ủ ậ Bob . T không bi t chính xác nó là ạ ớ ế cái gì, nh ng chúng làm c u trông ch ng tr c h n đ y.ư ậ ữ ạ ơ ấ

- Bob: Thanks. I take that as a compliment, I guess. You think that help my new image as a banker, don’t you? : Cám n ơ c u. T s coi đó nh là m t l i khen. C u cho là c p kinh s làm t trông ậ ớ ẽ ư ộ ờ ậ ặ ẽ ớ gi ng nh giám đ c ngân hàng ph i không?ố ư ố ả

Question 14: Ch n D

T m d ch: N u anh không đánh m t qu n c thì chúng ta đã đế ấ ẩ ờ ược ch i m t ván c r i.ơ ộ ờ ồ

 Piece (n): quân c Đây là d ng câu đi u ki n lo i Mix, k t h p gi a điêu ki n lo i 3 và 2, ạ ề ệ ạ ế ợ ữ ệ ạ di n t m t vi c x y ra trong quá kh nh ng k t qu /h u qu c a nó còn kéo dài đ n hi n t i. ễ ả ộ ệ ả ứ ư ế ả ậ ả ủ ế ệ ạ Vi c đánh m t quân c x y ra trong quá kh và k t qu hi n t i là không có c đ ch i.ệ ấ ờ ả ứ ế ả ệ ạ ờ ể ơ

Eg: If she hadn’t driven so carelessly, she wouldn’t be in a hospital now: N u cô ta không lái xe quá ế l u thì bây gi đã không n m trong b nh vi n r i:ẩ ệ ồ Vi c lái xe đã x y ra ệ ả trong quá kh , dùng v ứ ế đ u c a ĐK lo i 3 (Quá kh hoàn thành. Nh ng h u qu c a vi c lái xe ầ ủ ạ ứ ư ậ ả ủ ệ lâu đó v n còn ti p di n ẫ ế ễ đ n hi n t i là cô ta đang n m trên giế ệ ạ ằ ường b nh, s d ng v sau c a đi u ki n lo i 2 (Quá kh ệ ử ụ ế ủ ề ệ ạ ứ đ n).ơ

Question 15 Ch n ọ A Đ i ổ such → such as

T m d ch: c y ghép n i t ng ví d nh ấ ộ ạ ụ ưtim và th n đã t ra đ n gi n h n c y ghép c .ậ ỏ ơ ả ơ ấ ơ Đ đ a ra ví d minh h a s d ng ể ư ọ ử ụ such as không ph i ả such.

Question 16: Ch n B Đ i ổ is thành are

(10)

Hàng trăm ng n núi là s nhi u nên đ ng t tobe ph i đ s nhi u.ọ ả ể ổ Question 17: Ch n C

Đ i ổ To hold thành Holding

T m d ch: Công lý thường được nhân cách hóa nh m t ngư ộ ười ph n b b t hai m t n m gi cán ụ ữ ị ị ắ ắ ữ cán:

Đây là c m rút g n c a m nh đ quan h ụ ệ“a blind folded woman who holds a pair of scales”. Do đó ph iả là holding, không ph i to hold.

Question 18: Ch n ọ B Phân tích đáp án:

A: How the principles of use and disuse change people's concepts of themselves: Cách nh ng quy ữ lu t v dùng và không dùng làm thay đôi khái ni m cậ ề ệ ủa con ngườ ềi v chinh h .ọ

B: The changes that occur according to the principle of use and disuse: nh ng thay đ i tùy theo quy ữ ồ lu t dùng và không dùngậ - n i dung xuyên su t bài (nh ng thay đ i c a ngộ ố ữ ố ủ ườ ậi t p th hình/c a da ể ủ người tùy theo đi u ki n n ng...)ề ệ ắ

C: The way in which people change themselves to conform to fashion: Cách nhà người ta thay đ i đổ ể ch y theo th i trang - Ch là m t n i dung nh .ạ ờ ỉ ộ ộ ỏ

D: The effects of the sun on the principle of use and disuse: nh ng nh hữ ả ường c a ánh n ng lên quy ủ ắ lu t dùng và không dùng - Hoàn toàn sai.ậ

Đáp án chính xác là B. Question 19: Ch n D Key word: wither away

Clue: ‘those parts of organisms' bodies that are used grow larger. Those parts that are not tend to wither away. nh ng ph n đó c a c th sinh v t s ng đang đ ơ ể ậ ổ ượ ử ục s d ng s phát tri n l n h n. ẽ ể ớ ơ Nh ng phàn đó c a c th sinhữ ơ ể v t s ng đang đậ ố ượ ử ục s d ng s phát tri n l n h n. Nh ng ph n ẽ ể ớ ơ đó không có ý đ nh

Phân tích đáp án:

Split (phân chia) Rot (m c r a)ụ ữ

Perish (ch t, tàn l i)ế ụ Shrink (co vào, bé đi)

Ta th y r ng d a vào clue thì ý c a câu 2 ph i ngấ ằ ự ủ ả ượ ạc l i ý c a câu 1. câu 1 là “grow larger” thì ủ Ở ở câu hai s ph i mang nghĩa là bé đi. Đáp án chính xác là D. ẽ ả

Question 20: Ch n D Keyword: those

Clue: ‘It is an observed fact that when you exercise particular muscles, they grow. Those that are never used dimish. ” '.Theo quan sát thì khi b n t p luy nạ ậ nh ng nhóm c nh t đ nh, chúng s l n ữ ơ ấ ị ẽ ớ lên. Nh ng nhữ óm không bao gi đờ ượ ử ục s d ng s r t nh .ẽ ấ ỏ

Phân tích đáp án:

A. organisms B. bodies C. parts D. muscles

Do câu trước đang nói đ n nhóm c nên câu sau ch c chế ơ ắ ắn. Do đó đáp án chính xác là D. Question 21: Ch n B ọ

Key word: men who body build

(11)

thành nh ng hình thù không t nhiên tùy theo xu hữ ướng th i trang trong cái xã h i nhò khác l đó.ờ Phân tích đáp án:

❖ Appear like sculpture (trông nh m t t m điêu kh c) ư ộ ấ

❖ Change their appearance (hay đ i ngo i hình c a h ).

❖ Belong to strange cults (thu c v nh ng trộ ề ường phái l )ạ

❖ Are very fashionable (r t không h p th i trang)

D a vào clue ta th y r ng nh ng ngự ấ ằ ữ ười này thu c v trộ ề ường phái th hình (the "body- building” ề cult) và h thay đ i c th đ h p m t th i trang nên do đó đáp án ọ ổ ơ ể ể ợ ố ờ C và D sai. Tác gi dùng tác ả ph m điêu kh c đ nói v cách nh ng ngẩ ắ ể ề ữ ười này thay đ i c th c a h ch không ph i là nhìn ổ ơ ể ủ ọ ứ ả h nh nh ng t m điêu kh c (c ng đ , b t đ ng). Do đó đáp án chính xác là B.ọ ư ữ ấ ắ ứ ơ ấ ộ

Question 22: Ch n D ọ

Key word: author views bodybuilding as

Clue: “Enthusiasts of the "body- building"cult make use of the principle of use and disuse to "build" their bodies, almost like a piece of sculpture, into whatever unnatural shape is demanded by fashion in this peculiarminority culture”: Nh ng ng ườ ủi ng h trộ ường phái “t p th hình ” s d ng nguyên ậ ử ụ t c dùngắ và không dùng đ xây d ng c th , g n gi ng nh m t tác ph m điêu kh c, h bi n đ i ơ ể ầ ư ộ ọ ế thành nhũng hình thù không t nhiên tùy theo xu hự ướng th i trang trong cái xã h i nh khác l đó.ờ Phân tích đáp án:

❖ With enthusiasm (v i s hào h ng)ớ ự

❖ As an artistic form (nh m i d ng ngh thu t)ư ộ ạ

❖ With scientific interest (v i m t ni m yêu thích khoa h c)

❖ Of doubtful benefit (nh m t l i ích đáng nghi ng )ư ộ ợ

Đây là câu h i không đ n gi n, đòi h i ta ph i hi u v s c thái t ng mà tác gi s d ng. Các t ỏ ơ ả ỏ ả ể ề ắ ừ ữ ả ử ụ ừ mang ý nghĩa tương đ i không hài lòng, không có c m tình l m nh : unnatural ố ả ắ ư (không t nhiên),ự peculiar (d bi t, l p d ),ị ệ ậ minority (thi u s ). ể ổ Do đó đáp án chính xác là D.

Question 23: Ch n ọ C

Key word: principle of use and disuse enables organisms to

Clue: ‘The principle of use and disuse enables animals to become better at the job of surviving in their world .... which equips them better to survive in the particular local conditions”: Nguyên t c dùng và không dùng giúp cho đ ng v t có th thích nghi t t h n trong vi c t n t i th gi i c a ộ ố ơ ệ ồ ạ ở ế ớ ủ chúng... trang b cho chúng đ t n t i trong nh ng đi u ki n c th .ị ể ồ ạ ụ ể

Phân tích đáp án:

❖ Survive in any condition (t n t i ồ ạ ở b t kỳ tình tr ng nào)

Automatically benefit (có l i m t cách t đ ng) ự ộ

❖ Change their existence (thay đ i s t n t i c a chúng)ổ ự ồ ạ ủ

Improve their lifetime (c i thi n tu i th ) D a vào clue ta th y đáp án chính xác là ự ấ C. Question 24: Ch n ọ C

Key word: melanin

Clue: “The brown pigment melanin which is synthesized under the influence of sunlight, makes a screen to protect the underlying tissues from the harmful effects of further sunlight. Melanin có s c ắ t nâu đố ượ ổc t ng h p dợ ưới tác đ ng c a ánh n ng, t o nên m t l p bộ ộ ớ ảo v nh ng t bào n m ệ ế dưới da kh i tác đ ng có h i c a ánh n ng m t tr i.ỏ ạ ủ

(12)

Helps protect fair-skinned people Is beneficial in sunless climates Is necessary for the production of vitamin-D is a synthetic product

D a vào clue ta th y r ng đáp án chính xác là ự ấ ằ C. Question 25: Ch n ọ C

Keyword: suntanning

Clue: “Humans, through direct exposure to sunlight, or lack of it, develop a skin color which equips them better to survive in the particular local conditions. Too much sunlight is dangerous. Con người ti p xúc tr c ti p v i ánh n ng m t tr i hay thi u ánh n ng đ u phát tri n m t màu da đ t n t i ế ế ế ể ồ ạ t t h n trong môi trố ơ ường đ a phị ương đ c bi t.ặ

Phân tích đáp án:

A: Humans improving their local condition

B: Humans surviving in adverse conditions (tình tr ng có h i) C: Humans using the principle of use and disuse

D: Humans running the risk of skin cancer

Qua clue ta th y đấ ược quy lu t s đ ng và không s d ng “ánh n ng” c a con ng òi.ậ ử ụ ử ụ ắ ủ ư Đáp án chính xác là c.

Question 26: Ch n Cọ

Close-Knit / kləʊs'n t ɪ / (adj) (g n bó v i nhau, v tình c m, quy n l i) ề ợ

Cactus/'kækt s / (n)ə (cây xương r ng)

 Desert /di'z : ə t / (n) (sa m c)

 Rhinoceros/rai'n s r s ɔ ə ə / (n) (con tê giác (vi t t t: ế ắ rhino)

Đáp án chính xác là C vì ph n g ch chân đầ ạ ược đ c là âm /z/ khác v i nh ng đáp án còn l i đ c ọ ớ ữ ạ ọ âm /s/. Question 27: Ch n D

 Blamed /bleimd / (v) (b đ t i, đ l i)ị ổ ộ ổ ỗ

Dissolved /d 'z : t ɪ ə / (v) (hoà tan; làm tan ra, phân h y)

 Misused / 'mis'ju: zd / (v) (dùng sai, l m d ng)

Increased /'inkri: st / (v) (tăng lên, tăng thêm, l n ớ them)

Ta th y các đáp án A, B, ấ C đ u có t g ch chân đ c là /d/, còn đáp án D là /tề ừ ạ ọ /, nên đáp án chính xác là D.

Question 28. Ch n Dọ

Nh n tr ng âm âm ti t th 2, còn l i nh n âm th 1.ấ ọ ở ế ử ạ ấ ứ

Furnish (n) (trang b đ đ c cho (phòng, nhà..))ị ồ ạ

Reason (n) (lẽ ph i, lý, s v a ph i, lí do)ả ự ừ ả

Promise (v, n) (h a h n, l i h a)ứ ẹ ờ ứ

Tonight (n) (đêm nay, t i nay)Question 29: Ch n Cọ

Nh n tr ng âm âm ti t th 2, còn l i nh n âm th 1ấ ọ ở ế ứ ạ ấ ử

 Habitable (adj) (có th để ở ược)

 Infamously (ađv) (ô nh c, bi i)

Geneticist (n) (nhà nghiên c u v di truy n h c, nhà di truy n h c)ứ ề ề ọ ề ọ

Communism (n) (ngườ ội c ng s n)ả Question 30: Ch n Cọ

(13)

Question 31: Ch n Bọ

Area around Mesopotamia: khu v c xung quanh ự Mesopotamia.

Distance (n): kho ng cách

Area (n) (vùng, khu v c)

Length (n) (chi u dài)

Earth (n) (trái đ t)

Phía sau ch tr ng là đanh t ỗ ố ừ"Mesopotamia" có nghĩa là vùng đ ng b ng Lồ ằ ưỡng Hà. Do đó, "area" là t phù h p nh t đ đi n vào ch tr ng.ừ ợ ấ ể ề ỗ ố

Question 32: Ch n ọ A

True (adj); th c, chân th c, đúng v i s th t (thự ự ớ ự ậ ường dùng v i mớ ột s ki n, s vi c)ự ệ ự ệ

Accurate (adj): chính xác, xác đáng (theo ki u đúng v i m i chi ti t)ể ớ ọ ế

Exact (adj): đúng đ n, chính xác (đ a ra t t c các chi ti t m t cách đúng đ n)ắ ư ẩ ả ế ộ ắ

Precise (adj): rõ ràng, chính xác, t mi, nghiêm ng t (đ a ra các chi ti t m t cách rõ ràng, chính ỉ ặ ư ể ộ xác và thường dùng trong đo hrâmg)

Question 33: Ch n ọ A

T m d ch: "The modem European alphabet is based on the Greek and spread to other European countries under the Romans": B ng ch cái c a ngả ữ ủ ười Châu u hi n đ i có n n t ng là ti ng Hy Ấ ệ ạ ề ả ế L p và lan truy n sang các mạ ề ước Châu u khác dẤ ưới th i La Mãờ

 To spread: truy n ra, r i, truy n b Question 34: Ch n ọ A

 Look into: đi u tr a.

T m d ch: "If we look into the history of punctuation, we also find some interesting facts": N u ế chúng ta xem xét l i l ch sạ ị ử c a h th ng ch m câu, chúng ta cũng s tìm th y m t vài th c t thú ủ ệ ố ẩ ẽ ấ ộ ự ế v .ị

Question 35: Ch n Cọ

Ta làm câu h i sau khi đã hoàn thành các câu h i kháỏ ỏ c. Key words: mainly discuss

Câu h i: ỏ Bài vãn ch y u bàn lu n v n đ gì?ủ ế ậ ấ ề

Clue: the Kinetoscope... was designed for use nỉ Kinetoscope parlors, or arcades, which contained only a few individual machines and permitted only one customer to view a short... at any one time... customers moved from machine to machine to watch five different films (or, in the case of famous prizefights, successive rounds of a single fight)”: Thi t b ế ịKinestiscope... được thi t k đ ế ế ểs ửd ng ụ trong phòng chi u Kinestiscope ch a đế ược ch vài máy và cho phép chi m t khách hàng xem m t bỉ ộ ộ phim ng n... m t l n... các khách hàng dì chuy n t máy này sang máy khác đ l n lẳ ộ ầ ể ừ ể ầ ượt xem toàn b phim khác nhau (ho c, khi xem các gi i đ u quy n anh, ho c các tr n đ u đ n hay liên ti p)ộ ả ẩ ơ ế Phân tích: Đo n văn có nh c đ n vi c m i m t khán gi xem m t b phim, khách hàng có th ạ ắ ế ệ ỗ ộ ả ộ ộ ể xem h t phim này đ n phim khác và các b phim thì r t ng n. Tranh gi i đ u quy n anh dế ể ộ ấ ắ ả ấ ề ược nh c đ n là m t ch đ c a phim nh ng không đắ ế ộ ủ ề ủ ư ược đ c p đ n là b phim ph bi n nh t. V y ề ậ ế ộ ổ ể ấ ậ ch n đáp án C.ọ Population trends in postwar Canada: Nh ng xu h ướng ph bi n Canada sau chi nổ ế ở ế tranh

Các đáp án khác đ u có thông tin trong đo n:ề ạ

(14)

C: Population trends in postwar Canada: Nh ng xu h ướng ph bi n Canada sau chi n tranh ổ ế ở D: Standards of living in Canada: M c s ng Canadaứ ố

Question 36: Ch n ọ A Key words: five, refer to

Câu h iỏ: từ “five" in đ m trong đo n ậ ạ văn đ c p đ n g ? ề ậ ế ỉ

Clue: “Basic to any understanding of Canada in the 20 years after flic Second World War is the country’s impressive population growth. For every three Canadians in 1945, there were over five in 1966”: L c b n v Canada 20 năm sau Th chi n th hai là s gia tăng dân s n tẽ ơ ả ế ế ố ẩ ượng c a ủ đ t nấ ước này. C m i ba ngứ ỗ ười Canada vào năm 1945 thì có năm người vào năm 1966.

Do đó, ch n đáp án ọ A. Canadians: người Canada. Các đáp án khác không phù h p:

 Years: các năm

 Decadcs: các th p kỳ

 Marriages: các cu c hôn nhân Nh v y, đáp án B là đáp án đúng nh t.ư ậ ấ Question 37: Ch n Cọ

Key words: surging, meaning

Câu h i: ỏ T ừ“surging” in đ m g n nghĩa nh t v i t nào?ậ ầ ấ ớ ừ

Clue: “In September 1966 Canada’s population passed the 20 million mark. Most of this surging growth came from natural increase”: Vào năm 1966, dân s c a Canada đã vố ủ ượt m c 20 tri u ố người. Ph n l n c a làn sóng gia tăng này là gia tăng t nhiên.ầ ớ

Phân tích: “Surging” là trào lên, dâng ên nh m t làn sóng, ám ch s gia tăng r t nhanh. V y ỉ ư ộ ỉ ự ấ ậ ch n đáp án C. accelerating: ọ nhanh chóng. Các đáp án khác không phù h p.

(“Surging” in bold is closest in meaning to ...)

New (m i)Extra (thêm m i)

Surprising (đáng ng c nhiên)Question 38: Ch n ọ D

Keywords: Canada, 1950’s

Câu h i: ỏ Tác gi cho r ng Canada trong nh ng năm ả ằ ữ 1950 nh th nào?ư ế

Clue: “The baby boom continued through the decade of the 1950s, producing a population increase of nearly fifteen percent in the five years from 1951 to 1956... Undoubtedly, the good economic conditions of the 1950s supported a growth in the population”: Th h sinh ra sau Th chi n th haiể ệ ế ế ứ ti p t c tăng cu i nh ng th p k c a nh ng năm 1950, s n sinh ra lế ụ ố ữ ậ ỷ ủ ữ ả ượng dân s tăng g n 15% ố ầ trong vòng 5 năm t 1951 đ n 1956... Không nghi ng răng, đi u ki n kinh t thu n l i c a nh ng ừ ế ờ ề ệ ế ậ ợ ủ ữ năm 1950 đã h tr cho s gia tăng trong dân so.ỗ ợ ự

Phân tích: Các con so là keywords thu c v nh ng năm 1950 đ u độ ề ữ ề ược g n li n v i chi ti t gia ắ ề ớ ế tăng dân số. V y ch n đáp án ậ ọ D. the birth rate was very high: t l sinh r t cao.ỉ ệ Các đáp án khác không phù h p:ợ

A: The urban population decreased rapidly: dân s thành thị giảm nhanh ch ng -ồ Không có thông tin B: Fewer people married: it người k t hôn h n -ế ơ Đây là chi ti t thu c ế ộ về năm 1930 khi “The depression of the 1930s and the war had held back marriages”: Cu c kh ng hoàng nh ững năm 1930 và cu c chi n tranh đã ngăn c n hôn nhânộ

C: Economic conditions were poor: các đi u ki n kinh t nghèo nàn - Sau nh ng năm 1950 có đi u ữ ề ki n kinh t t tệ ế ố

(15)

Question 39: Ch n ọ B

Key words: causes of declines in population growth, after 1957, EXCEPT

Câu h i: ỏ Tác gi đ c p t i t t c nh ng đi u sau đ u là nguyên nhân c a s gi m gia tăng dân ả ề ậ ớ ấ ả ữ ề ề ủ ự ả s sau năm 1957 NGO I TR ?ố Ạ Ừ

Clue: “….this decline... was also caused by changes in Canadian society. Young people were staying at school longer, more women were working; young married couples were buying automobiles or houses before star ting families; rising living standards were cutting down the size, of families”: Nh ng ngữ ười tr tu i h c cao h n, nhi u ph n đi làm h n; các c p đôi đã k t hôn đang ti t ẻ ổ ọ ơ ụ ữ ơ ế ế ki m mua xe và nhà trệ ước khi sinh con; m c s ng tăng cao đang c t gi m quy mô các gia đình.ứ ổ Phân tích: T t c các đáp án A, ấ ả C, D đ u xu t hi n trong ề ấ ệ clue. Đáp án B. People getting married earlier: con ngir i k t hôn s m h nờ ế ơ Không có thông tin.

A: People being better educated: con ngườ ượi đ c giáo d c t t h nụ ố ơ B: People getting married earlier: con ngườ ếi k t hôn s m h nớ ơ C: Better standards of living: m c s ng t t h n ứ ố ố ơ

D: Couples buying houses: các c p đôi mua nhà Question 40: Ch n Aọ

Key words: inferred, before the Industrial Revolution

Câu h i:ỏ Có th suy đoán đi u gì t đo n văn v th i điêm trể ề ừ ạ ề ờ ước khi x y ra Cách m ng Công ả ạ nghi p?ệ

Clue: It appeared that Canada was once more falling in step with the trend toward smaller families that had occurred all through the Western world since the time of the Industrial Revolution”: Có v nh ưCanada l i m t l n n a r i vào xu hạ ộ ầ ữ ơ ướng gia đình nh h n, xu hỏ ơ ướng đã t ng x y ra kh p ừ phương Tây t cu c Cách m ng Công nghi p.ừ

Phân tích: Sau cu c Cách m ng Công nghi p gia đình có xu h ướng nh đi. V y trỏ ước đó các gia đình có quy mô l n h n. V y có th suy lu n v th i đi m trớ ơ ề ờ ước cu c Cách m ng Công ộ nghi p là các gia đình khi đó l n h n. Ta ch n đáp án ệ ơ A. families were larger: nh ng gia đình đông h n.ơ Scanned by CamScanner

Các đáp án khác không có thông tin.

B: Population statistics were unreliable: th ng kê dân s không đáng tin c y C: The population grew steadily: dân s tăng đ u đ n

D: Economic conditions were bad: đi u ki n k nh t t i ế ồ t .Question 41: Ch n B.ọ

Keywords: it, refer to

Câu h i: ỏ T ừ“it” in đ m trong đo n văn đ c p đ n gì? ậ ạ ề ậ ế

Clue: “Although the growth in Canada’s population had slowed down by 1966... another large population wave was coming over the horizon. It would be composed of the children...”: M c dù gia tâng dân s t i Canada đã gi m xu ng vào năm 1966. . . m t làn sóng dân s khác d tinh s p xu tố ạ hi n. Nó có thành ph n là các tr em.ệ .

Phân tích: Ta ph i xét xem t nào có th đ ng làm ch ng và đi đả ừ ể ứ ủ ữ ược v i “be composed oớ f”. Xét các đáp án:

 Horizon: đường chân tr i:ờ đường chân tr i có thành ph n là các tr em: Không h p lý - Lo iờ ầ ẻ ợ ạ

 Population wave: làn sóng dân s : làn sóng dân s có thành ph n là tr em: H p lý.- Ch nổ ầ ẻ ợ ọ

 Nine percent: chín ph n trăm: Chín ph n trăm có thành ph n là trè em: Không h p lý - Lo iầ ầ ợ ạ

(16)

Question 42: Ch n Dọ

 Going off = exploding : n tung, phát n Question 43: Ch n Dọ

T m d ch: Các thành viên c a dàn nh c đã đ n trủ ạ ế ước bu i bi u di n m t ti ng đ t ng duy t ổ ể ễ ộ ế ể ổ ệ nhanh l i.ạ

 Prior to (adv): trước khi After: sau đó, sau khi

While: trong khi When: khi, khi mà

 Before: trước

Ta th y câu h i tìm đáp án mang nghĩa g n nh t nênấ ỏ ầ ấ Question 44: Ch n Dọ

T m d ch: Nh ng sáng tác c a h ca ng i thiên nhiên, vữ ủ ọ ợ à h 'không b ch trích trong ch n l a ọ ị ỉ ọ ự cũng nh vi c s d ng các ngu n.ư ệ ử ụ ồ

Related to parties (liên quan đ n các đ ng)ế ả

Religious (thu c v tôn giáo)ộ ề

Serious (nghiêm tr ng, nghiêm túc)

Disregard (s b t ch p, s coi thự ấ ấ ự ường, s coi nh )ự ẹ

Celebratory (n) (l i ca ng i, khen ng i).ờ ợ ợ Do đó đáp án ph i làả disregard

Question 45 : Ch n Aọ

T m d ch: Có ba đi m quan tr ng trong l p lu n c a anh tề ọ ậ ậ ủ a.

Unimportant (adj) (không quan tr ng, không đáng k )ọ

Special (adj) (đ c bi t, riêng bi t)ặ ệ ệ

Diverse (adj) (g m nhi u lo i khác nhau, linh tinh, đa d ng)ồ

Complex (adj) (ph c t p, r c r i)ứ ạ ắ ố

 Crucial (adj) (mang tính quy t đ nh; c t y u, ch y u) =ế ị ố ể ủ ế important, do đó đáp án ph i là A, vì ả yêu c u đ tìm t trái nghĩầ ề ừ a.

Question 46: Ch n ọ A

C m: ụ “Neither...nor...”: không ... cũng không...

T m d ch: Khách s n này v a không r ng v a không tho i mái.ạ ừ ộ ừ ả Question 47: Ch n Dọ

Whom: đ i t quan h thay th cho tân ng trong m nh đ quan h .ạ ừ ệ ế ữ ệ ề ệ A sai vì dùng sai t ừ“where” (ch n i ch n)ỉ ơ ố

B sai vì dùng whom phài b “him” và ỏ shot chuyen thành was shot, C sai c u trúấ c.

T m d ch: Các bác sĩ đang m cho ngir i đàn ông mà b b n trong v cổ ờ ị ắ ụ ướp ngân hàng. Question 48: Ch n Bọ

“nobody at all “ được vi t l i b ng “ ế ạ ằ not a single person” Question 49: Ch n ọ D

“S đàn ông làm b o hi m nhi u g p đôi ph n “ổ ả ể ề ấ ụ ữ Vi t l i câu b ng cách s d ng “ ế ạ ằ ử ụ outnumber “ : đông h n.ơ Question 50. Ch n Dọ

(17)
(18)

T NG H P:

• Collocation & Idiom:

-Wait fo my change: đ i ti n tr l Iợ ề ả ạ -On the first page: trang đ u tiên -Car journey: chuy n đi b ng ô tôế -Independent from: đ c l p khộ ậ ỏi cái gì -Save up: ti t ki mế

-Make a diference: t o s khác bi t.ạ ự • Vocabulary:

-Phân bi t cách s d ng c a ệ ử ụ ủ refuse, deny, object, reject -Cách dung; Journey, Trip, Voyage, Travel.

-

Word form

Exhaustion: s M t s cự ệ ứ

Exhausted: càm th y ki t s cấ ệ ứ

Exhausting: vi c g làm ai ki t s cệ ệ ứ

Exhaustive: đ y đù, chi ti tầ ế -Phân bi t:ệ Exact, True, Precise, Accurate.Grammar:

-C u trúc câu tấ ường thu t: ậ S + asked/wanted to know if/whether... -C u trúc: ấ Too much N to Y(quá nhi u cái gì đ làm gì)

-Câu đi u k n lo i 3ể ỉệ

-Neither...nor...”: không ... cũng không...Phrasal verb:

Figur

Memperbarui...

Referensi

Pindai kode QR dengan aplikasi 1PDF
untuk diunduh sekarang

Instal aplikasi 1PDF di